Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Viêm gan b có thể tự khỏi được không

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Tue Aug 01, 2017 11:45 am

   Viêm gan B là một trong những bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người bệnh khi nhiễm phải virus. Thông thường người bệnh viêm gan B sau khi trải qua giai đoạn cấp tính sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính âm thầm tổn thương lá gan của người bệnh nếu như không phát hiện ra người bệnh có thể dẫn đến xơ gan hay thậm chí là ung thư gan.

   Về khả năng viêm gan B có thể tự khỏi được không thì trước nay cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus viêm gan B nhưng virus không hoạt động và không gây tổn thương cho lá gan của người bệnh. Để giải thích lý do vì sao thì hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu nhưng những trường hợp này cũng rất hạn chế đó có thể là do hệ thống miễn dịch trong chúng ta làm việc hiệu quả phát hiện ra virus khi xâm nhập vào trong cơ thể và tạo ra được kháng thể chống lại virus và ngăn không cho chúng tấn công vào gan. Để có được hệ thống miễn dịch tốt người bệnh nên cân nhấc việc thực hiện một lối sống lành mạnh cùng với việc thường xuyên tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe cho bản thân.
   Suy nghĩ tích cực: người bệnh khi phát hiện ra mình bị nhiễm virus viêm gan B không nên buồn bã lo lắng sẽ làm cho cơ thể bị suy yếu thêm, trong thời gian quan trọng này người bệnh nên ăn uống tăng cường sức khỏe cho bản thân, tạo năng lượng cho cơ thể chống lại sự tấn công của virus.
   Không quan hệ tình dục bừa bãi, nếu có nên sử dụng các biện pháp an toàn để phòng tránh lây nhiễm cho người khác.

   Tập luyện thể thao thường xuyên là cách phòng chống nhiều căn bệnh hiệu quả, việc này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sức để kháng, đối với người bị viêm gan B sẽ giúp cho việc tiêu diệt virus có hiệu quả hơn. Virus viêm gan B là loại virus mạnh do đó đòi hỏi hệ thống miễn dịch của  chúng ta phải đủ mạnh để chống lại sự tấn công ồ ạt  vào cơ thể chúng ta.

   Việc ăn ngủ đúng giờ ngủ đủ giấc đóng vai trò rất quan trọng với người bệnh đặc biệt là người bệnh viêm gan B.

   Chế độ dinh dưỡng hằng ngày rất quan trọng đối với chúng ta, việc cung cấp những thực phẩm như thế nào có ảnh hưởng rất nhiều quá trình chống lại virus viêm gan B. Thời gian này người bệnh nên tránh những thực phẩm gây tổn thương cho gan như rượu, bia, các chất kích thích, những thực phẩm chứa nhiều chất béo cũng làm cho gan bị tổn thương nhanh hơn bình thường.

   Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B

   Khi thực hiện tốt những điều trên có thể bạn sẽ nằm trong số những người mai mắn có thể lấn át virus viêm gan B mà không cần đến việc điều trị. Vì hiện nay virus viêm gan B chưa có thuốc điều trị viêm gan B hoàn toàn nên chúng ta cần thực hiện tốt khâu phòng bệnh và thường xuyên khám định kì để phát hiện sớm ra bệnh vì trong giai đoạn đầu khi thâm nhập vào cơ thể virus viêm gan B chưa sinh trưởng mạnh do đó là thời cơ cho chúng ta điều trị dứt điểm căn bệnh này.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...