Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Dấu hiệu bệnh viêm gan B giai đoạn dung nạp miễn dịch

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Mon Oct 02, 2017 11:44 am

   Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, người bệnh có thể gặp phải những nguy cơ như xơ gan hay ung thư gan, thậm  chí người bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu như không tiến hành điều trị kịp thời. Do đó việc phát hiện ra bệnh viêm gan B cũng như tiến hành điều trị kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng đối với người bệnh viêm gan B. Đặc biệt người bệnh viêm gan B trong giai đoạn dung nạp miễn dịch người bệnh hầu như không có bất kì triệu chứng nào nên người bệnh thường không chủ động kiểm tra sức khỏe hay có những động thái nào can thiệp vào tình trạng của chính bản thân mình đôi khi còn làm cho tình trạng của bản thân mình thêm xấu đi.

   Vậy các dấu hiệu bệnh viêm gan B giai đoạn dung nạp miễn dịch là gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu thêm về bệnh viêm gan B cũng như có hướng nhận biết ra bệnh sớm để kịp thời điều trị bệnh.

   Triệu chứng viêm gan B giai đoạn dung nạp miễn dịch

   Bênh viêm gan B nếu không có những theo dõi sát sao những biểu hiện của bản thân và tiến hành điều trị kịp thời  có thể dẫn đến những biến chứng và hệ lụy về sau nguy hiểm cho người bệnh.

   Đối với người bệnh viêm gan B nhiễm bệnh từ lúc nhỏ, thông thường hệ thống miễn dịch sẽ xem virus viêm gan B như một phần trong cơ thể nên thường tế bào bạch  cầu sẽ không tấn công virus viêm gan B, do đó chúng ta thường gọi giai đoạn này là dung nạp miễn dich. Bản thân hệ thống miễn dịch của người bệnh chưa được hoàn chỉnh cùng với việc người bệnh nhiễm virus viêm gan thường rất sớm nên hệ thống miễn dịch không xem virus viêm gan B là ngoại lai. Vì khả năng biến đổi của virus viêm gan B là rất cao nên đôi khi hệ thống miễn dịch cũng không nhận ra sự tồn tại của virus viêm gan B trong cơ thể.

   ở giai đoạn này người bệnh viêm gan B cũng không chịu sự tấn công dồn dập của virus viêm gan B nên người bệnh không xuất hiện bất kì triệu chứng nào, mặc dù số lượng virus trong cơ thể có thể rất cao. Hơn nữa chức năng gan của người bệnh cũng không bị ảnh hưởng nhiều nên đôi khi người bệnh cũng không nhận ra bản thân mình đang bị lây nhiễm viêm gan B.

   Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều năm thậm chí có thể kéo dài từ 20-30 năm, mà người bệnh không có bất kì dấu hiệu nào của tổn thương. Đây là giai đoạn đặc trưng của người bệnh viêm gan B khi nhiễm virus từ rất sớm khác hoàn toàn với người trưởng thành bị nhiễm viêm gan B điều này có thể là do hệ miễn dịch của người trường thành đã hoàn thiện và nhận ra sự tổn tại của virus viêm gan B.

   Trong giai đoạn này người bệnh không cần điều trị chỉ cần xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe cho người bệnh cũng như nâng cao sức để kháng cho cơ thể.

   Nhưng người bệnh cũng chú ý theo dõi tình trạng  sức khỏe của bản thân tránh những biến chứng xuất hiện trong thời gian này, người bệnh nên định kì kiểm tra sức khỏe nhất là nồng độ men gan trong cơ thể, nếu phát hiện tăng cao có  thể tiến hành điều trị kháng virus. Người bệnh khi phát triển đến 30-40 tuổi thì người bệnh có thể  gặp phải những vấn đề với gan nghiêm trọng, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan.

   Người bệnh viêm gan và sơ gan sẽ phát triển sớm hơn đối với những bệnh nhân viêm gan B mà bị nhiễm bệnh từ nhỏ cụ thể  đa phần người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và chịu sự tổn thương về gan lâu dài như 20% người bệnh sẽ chuyển sang xơ gan năm 20 tuổi.

   Xem thêm: Nước tiểu màu vàng

   Để phát hiện ra sớm bệnh và tiến hành điều trị kịp thời người bệnh nên tiến hành xét nghiệm định kì để phát hiện ra bệnh sớm và đảm bảo sức khỏe cho bản thân người bệnh. Người bệnh nên đến những trung tâm gan mật uy tín để tiến hành điều trị để tránh bị lừa đảo hay những biến chứng mà có thể mắc phải điều trị trong qua trình điều trị.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...