Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] 6 Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 460

   Reputation : 2

   Join date : 2016-11-16

   #1

    on Wed Nov 16, 2016 4:38 pm

   NGUYÊN NHÂN GÂY XOẮN TINH HOÀN


   Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh xoắn tinh hoàn

   BẤT THƯỜNG BẨM SINH


   Một số trường hợp đặc biệt bị xoắn tinh hoàn bẩm sinh, người bệnh có thể thấy tinh hoàn si chuyển bất thường, có lúc di chuyển ngược lên bụng theo hướng của thừng tinh và lan xuống dưới đùi.

   TINH HOÀN KHÔNG THỂ XUỐNG BÌU ĐẦY ĐỦ


   – Người bị tinh hoàn ẩn không thể xuống bìu, tinh hoàn có thể nằm phía trong của bìu chứ không lộ lên trên.

   – Tinh hoàn ẩn rất dễ bị tổn thương và có thể gây xoắn tinh hoàn. Ở trường hợp này, tinh hoàn cũng hay bị tổn thương dễ vô sinh và hóa ác tính có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh.

   MẶC QUẦN CHẬT


   Mặc quần lót chật không phải là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tình trạng xoắn tinh hoàn. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp nam giới bị xoắn tinh hoàn do quần bó chặt khiến 2 bên tinh hoàn bị chèn ép và dẫn tới hiện tượng trên.

   HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT BẤT CẨN


   – Các hoạt động thường ngày như trong lúc ngủ, tinh hoàn và dương vật của nam giới sẽ bị kẹp giữa hai đùi, tư thế ngủ của bạn vẹo sang bên này, vẹo sang bên kia làm cho tinh hoàn bị xoắn thành một khối, gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

   – Trong đời sống tình dục phái mày râu quan hệ không đúng cách, hoạt động quá mạnh cũng khiến tinh hoàn bị xoắn.

   CHẤN THƯƠNG


   Những nam giới tham gia các hoạt động thể dục thể thao hoạt động mạnh thì rủi ro bị rủi ro bị trấn thương khiến tinh hoàn bị xoắn .

   Người bị chấn thương sẽ cảm thấy đau hoặc sốc do tình trạng bầm máu ở bìu và kem theo các tổn thương khác ở dương vật, niệu đạo, tầng sinh môn,…

   KHÍ HẬU LẠNH


   Ở những vùng thời tiết lạnh hoặc những người đang sống vùng khí hậu ấm áp đột xuất chuyển tới vùng khí hậu lạnh đột ngột có thể khiến tinh hoàn bị tổn thương. Ngoài ra khi tắm biển lúc chiều tà hay thường xuyên sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp cũng khiến tinh hoàn đau khi có vận động mạnh dễ dẫn đến xoắn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...