Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Kiến thức chung] Chữa bệnh cũng như phòng chống viêm lỗ tai ngoài

  Share
   avatar

   số bài gửi : 24

   Points : 77

   Reputation : 1

   Join date : 2017-08-04

   #1

    on Sat Dec 23, 2017 4:06 pm

   Viêm lỗ tai ngoài hay bệnh ghẻ lở lỗ tai ngoài là tình hình một vài chân lông của bì phù cùng tuyến bã nhờn bị sưng và mưng mủ. Vậy làm thế nào để chữa bệnh và phòng ngừa chứng bệnh viêm lỗ tai ngoài này?

   Viêm lỗ tai ngoài là gì cũng như nguyên nhân
   Viêm lỗ tai ngoài hay còn gọi tên khác là chứng bệnh ghẻ lở lỗ tai ngoài, là trạng thái một số chân lông bì phù cùng tuyến bã nhờn bị sưng và mưng mủ. Bệnh tật hay thấy ở bộ vị xương sụn của lỗ tai ngoài, nếu như gây nên bởi loại tạp khuẩn bồ đào có màu vàng óng chuyên gây sưng tấy mủ sẽ làm lỗ tai bị viêm nhiễm nặng. Bên cạnh thời gian đó còn một loại viêm mạn tính lỗ tai ngoài hay chuyên môn là "ngoại nhĩ đạo viêm".
   https://www.linkedin.com/pulse/bệnh-viện-tai-mũi-họng-ở-quận-3-tphcm-hồng-lưu/

   Nguyên do gây chứng bệnh là do ngứa tai khiến người có bệnh ngoáy lỗ tai mạnh để bớt ngứa ngáy, dẫn tới lớp bì phù trong lỗ tai bị thương tổn gây nhiễm khuẩn. Ngoài viêm lỗ tai ngoài, người có bệnh cũng có lẽ mắc viêm lỗ tai trong do có dị vật trong lỗ tai hoặc nước bẩn dồn đọng trong tai khi tắm hoặc bơi làm lỗ tai bị nhiễm khuẩn, một vài người có bản thân hơi mẫn cảm, bản thân suy yếu hay gặp phải tiểu đường... Bệnh tật viêm lỗ tai trong thường nghiêm trọng và khó chữa hơn so với viêm lỗ tai ngoài.

   [​IMG]

   khi người nhiễm bệnh bị viêm lỗ tai ngoài, bây giờ cục bộ nhiễm khuẩn sưng thời gian đó đè mạnh vào các nhánh thần kinh mạt tiêu làm nhức nhối hầu hết nhất là một vài lúc nhai nuốt hay chạm vào tai thì càng đau hơn. Lớp bì phù sưng phù đỏ che lấp hõm tai phía sau cũng như làm vành tai tương đối vểnh ra ngoài. Khi bệnh lý chuyển qua thời kì mãn tính sẽ có một số biểu hiện như ngứa ngáy lỗ tai do một vài chất bài tiết trong lỗ tai gây kích thích vùng cục bộ làm lớp bì phù tai ngoài dày thêm hay nứt nẻ.
   https://www.linkedin.com/pulse/bệnh-viện-tai-mũi-họng-trung-ương-ở-tphcm-chúc-lê/

   Điều trị viêm lỗ tai ngoài
   Lúc thấy tai có dấu hiệu đau nhức cùng một vài biểu hiện như trên người mắc bệnh cần tới bệnh viện chuyên khoa để được khám và điều trị hợp lý. Chườm nóng cục bộ nếu lớp bì phù bao quanh tai khá đỏ hồng và quanh tai thấy vô cùng đau, song song sử dụng cồn iode bôi chung quanh chỗ sưng. Trạng thái người nhiễm bệnh bị ghẻ lở tai thấy sưng nhức thì phải cho người nhiễm bệnh uống hay chích thuốc kháng sinh. Khi viêm lỗ tai tuyệt đối không chữa trị tận gốc làm căn bệnh tính kéo dài lâu dần sẽ chuyển qua thời gian mạn tính. Giờ đây chữa trị bệnh bắt đầu cần phải rửa sạch lỗ tai ngoài bằng dung dịch oxy già 3%, sau thời gian đó tiếp tục bôi thuốc Steptromicyn hoặc nhỏ dung dịch acid Boric 4%. Mỗi ngày chữa bệnh tóm lại 3 lần cho đến lúc mụn nhọt chín thì chọc rách mụn để mủ chảy ra ngoài.

   Phòng chống viêm lỗ tai ngoài
   Luôn vệ sinh và giữ cho tai sạch tinh, lau tai thật khô sau khi tắm hay bơi không để nước bẩn còn dồn ứ trong tai. Nếu có thói quen ngoáy tai thì cần phải cắt móng tay siêng năng, song song rửa sạch trước khi ngoáy nhưng nên cản trở vì sử dụng tay và dùng một số vật cứng nhọn ngoáy tai khá dễ làm tai bị thương tổn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...