Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 460

   Reputation : 2

   Join date : 2016-11-16

   #1

    on Thu Nov 17, 2016 1:49 pm

   Nguyên nhân gây đau tinh hoàn


   Bệnh lý đau tinh hoàn ở nam giới được kết luận do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, nhưng cơ bản nhất vẫn thuộc về các yếu tố sau:

   Ung thư tinh hoàn


   – Nam giới thường phải chịu những cơn đau nhức tinh hoàn nếu bị ung thư tinh hoàn. Lúc này, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn dữ dội, lấy tay sờ vào vùng tinh hoàn thấy có các khối u với cảm giác căng tức, khó chịu.

   – Nếu không được điều trị sớm trong trường hợp này, rất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của các đấng mày râu.

   Viêm mào tinh hoàn


   – Nếu mào tinh hoàn hay còn gọi là ống cuộn bị viêm do vi khuẩn lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn sẽ làm cho phần bìu bị sưng, tấy đỏ; người bệnh thường có cảm giác bị sốt, ớn lạnh, xuất hiện dịch mủ ở đầu dương vật.

   – Khi thực hiện giao hợp hoặc xuất tinh nam giới sẽ bị đau nhức, khó chịu.

   Xoắn tinh hoàn


   – Khi thừng tinh hoàn bị xoắn khiến máu không đủ để lưu thông đến tinh hoàn làm cho cơ quan này bị tổn thương và đau nhức.

   – Tình trạng này không được khắc phục sớm sẽ là nguyên nhân dẫn đến đau nhức tinh hoàn, tăng nguy cơ hoại tử cho cơ quan này nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

   Giãn tĩnh mạch thừng tinh


   – Đa số bệnh nhân bị giãn mạch thừng tinh thường có cảm giác kèm theo đau tức dữ dội cho tinh hoàn.

   – Nếu nam giới vận động mạnh thì cảm giác đau đớn sẽ tăng lên, sờ vào giống các búi giun.

   Chấn thương


   Với các trường hợp nam giới bị vỡ túi bìu hoặc xuất huyết do các chấn thương, tai nạn cũng có thể là nguyên nhân chính gây đau tinh hoàn ở nam giới.

   Do thiếu máu cục bộ


   Nguyên nhân này thường gặp phải ở người già bởi lúc này máu không luân chuyển kịp thời đến các cơ quan nên bị xơ vữa động mạch làm cho động mạch bị hẹp lại. Bệnh nhân có thể bị đau hơn khi tham gia các hoạt động mạnh.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...