Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Bạn đã biết bệnh viêm gan B lây qua đường nào chưa

  Share
   avatar

   số bài gửi : 8

   Points : 24

   Reputation : 0

   Join date : 2017-01-04

   #1

    on Wed Feb 08, 2017 10:13 am

   Nhiều người hiện nay vẫn chưa biết được bệnh viêm gan B lây qua đường nào, vì thế công tác phòng tránh bệnh vẫn chưa được thực hiện tốt. Hãy tham khảo ngay những con đường truyền nhiễm viêm gan B từ người bệnh sang người lành thế nào.

   Bệnh viêm gan B lây qua đường nào   Viêm gan B lây qua đường máu:

   Người bị lây nhiễm virus viêm gan B qua đường máu này thường xảy ra trong một số trường hợp cụ thể như truyền máu, phẫu thuật nhưng nhiều nhất là tiêm chích ma tuý, sử dụng chung kiêm tiêm với nhiều đối tượng khác
   Ngoài ra, nếu như dùng chung đồ với những người mắc bệnh: dùng chung dao cạo râu, bàn chải có thể lây qua vết trầy xước, xăm hình hay xỏ lỗ tai bằng các vật dụng thiếu vệ sinh cũng có thể dễ dàng lây truyền virus viêm gan B.

   Lây truyền qua đường tình dục:

   Việc quan hệ tình dục, bất kể với người đồng tính hay dị tính đều có nguy cơ bị lây virus viêm gan B, chỉ cần tiếp xúc với dịch tiết sinh dục chứa virus thì chúng sẽ tấn công sang cơ thể người khác

   Lây truyền từ mẹ sang con:

   Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, khả năng lây nhiễm chỉ là 1%. Người mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ sẽ tăng tỷ lệ này lên thành 10% và sẽ còn tăng cao khả năng lây nhiễm sang con lên đến 60-70% nếu như mẹ mắc bệnh ở 3 tháng cuối thai kỳ.
   Nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi từ người mẹ có thể lên tới mức cao nhất là 90% nếu như không có bất cứ biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh. Do đó, nếu người mẹ bị nhiễm bệnh cần phải thường xuyên theo dõi và thực hiện các phương pháp phòng ngừa viêm gan B.

   Cách phòng ngừa viêm gan B hiệu quả   Trong trường hợp người mẹ mắc bệnh viêm gan siêu vi B, trẻ sơ sinh phải được tiêm huyết thanh loại đặc trị chống virus siêu vi B ngay trong phòng sinh.
   Đối với những người bị viêm gan B mãn tính, khi chưa được chỉ định điều trị viêm gan B, cần phải theo dõi thường xuyên, cụ thể là cứ 3 đến 6 tháng một lần, người bệnh phải đến phòng khám chuyên trị bệnh gan tại tphcm để xét nghiệm và siêu âm gan.
   Không nên xăm mắt, môi... ở những cơ sở không cho thấy sự đảm bảo an toàn
   Trước khi kết hôn, nên đi xét nghiệm nếu như một trong hai người vợ hoặc chồng bị nhiễm virus viêm gan B trong khi người kia chưa có miễn dịch thì cần phải đi tiêm phòng trước khi kết hôn.
   Tuyệt đối không dùng chung các vật dụng cá nhân với người có nhiễm virus viêm gan B như là dao cạo râu hay bàn chải đánh răng....

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...