Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Các xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện ung thư sớm

  Share
   avatar

   số bài gửi : 30

   Points : 93

   Reputation : 1

   Join date : 2017-01-05

   #1

    on Sat Feb 11, 2017 10:32 am

   Bệnh ung thư có tỷ lệ ngày càng gia tăng và trở thành nỗi lo lớn cho toàn xã hội. Đa phần bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn cuối khiến điều trị thường mang hiệu quả thấp. Vì vậy, việc làm các xét nghiệm sàng lọc rất quan trọng giúp phát hiện sớm một số loại ung thu khi khối u còn nhỏ, chưa xâm lấn di căn nhằm tăng thêm cơ hội sống cho bệnh nhân.

   Sàng lọc ung thư phổi
   Những người trong độ tuổi từ 55 – 74 tuổi có nguy cơ cao bị ung thư phổi như: Người có tiền sử hút thuốc lá khoảng 30 bao/năm, vẫn đang hút thuốc hoặc đã bỏ thuốc được < 15 năm, nên đến chuyên khoa ung thư để được tư vấn chụp CT liều thấp sàng lọc ung thư phổi. Sàng lọc ung thư phổi không được khuyến cáo ở người có nguy cơ bị ung thư phổi mức độ ít – trung bình.

   Sàng lọc ung thư vú
   Phụ nữ có thể tự khám vú (breast self-examination) từ sau 20 tuổi. Phụ nữ ở độ tuổi từ 20 – 40 tuổi nên đi khám vú định kỳ 3 năm một lần tại cơ sở y tế chuyên khoa. Phụ nữ trên 40 tuổi có sức khỏe tốt nên đi chụp X-quang tuyến vú (mammography) mỗi năm một lần. Một số phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao hoặc tiền sử gia đình ung thư vú nên được sàng lọc sớm hơn. Đặc biệt, cần đến khám ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa khi có biến đổi bất thường tại vú.

   Sàng lọc ung thư cổ tử cung
   Sàng lọc ung thư cổ tử cung nên được bắt đầu ở phụ nữ ≥ 21 tuổi (không nên tiến hành ở phụ nữ < 21 tuổi). Phụ nữ từ 21 - 29 tuổi nên được tiến hành PAP 3 năm 1 lần. Phụ nữ ở nhóm tuổi này không nên dùng xét nghiệm HPV, trừ khi có kết quả PAP test bất thường. Phụ nữ > 65 tuổi nếu có kết quả kiểm tra định kỳ bình thường nên dừng sàng lọc ung thư cổ tử cung. Khi đã kết thúc việc sàng lọc thì không nên bắt đầu lại.
   Đối với phụ nữ có tiền sử tiền ung thư cổ tử cung (cervical pre-cancer) nên được sàng lọc duy trì ít nhất 20 năm sau khi chẩn đoán, thậm chí sàng lọc cả khi đã > 65 tuổi. Phụ nữ sau khi đã cắt toàn bộ tử cung do một số nguyên nhân không liên quan đến ung thư và không có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư thì không nên tiến hành sàng lọc. Phụ nữ đã được tiêm phòng vắc-xin HPV vẫn nên được sàng lọc theo khuyến cáo ở độ tuổi của mình.

   Sàng lọc ung thư đại trực tràng
   Tất cả mọi người trên 50 tuổi nên được sàng lọc ung thư đại trực tràng. Một số người có tiền sử gia đình có nguy cơ cao bị polyp hoặc ung thư đại trực tràng cần được sàng lọc thường xuyên hơn bằng một trong các xét nghiệm sau:
   - Nội soi đại tràng sigma ống mềm 5 năm 1 lần, hoặc nội soi đại tràng 10 năm 1 lần, hoặc chụp CT đại tràng 5 năm 1 lần, hoặc chụp đại tràng cản quang kép mỗi 5 năm 1 lần.
   - Xét nghiệm hóa miễn dịch phân (Fecal Immunochemical Test) mỗi năm 1 lần, hoặc xét nghiệm DNA trong phân (Stool DNA test), hoặc xét nghiệm máu tiềm ẩn trong phân (Fecal Occult Blood Test - FOBT).
   Nếu một trong các xét nghiệm trên dương tính thì cần tiến hành nội soi đại tràng.

   Sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến
   Nam giới sau 50 tuổi nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về lợi ích và nguy cơ của việc sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến. Những xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện ung thư tiền liệt tuyến bao gồm thăm khám tiền liệt tuyến qua trực tràng và định lượng PSA.

   Sản phẩm giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư Anti-u100   Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.
   Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.
   Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

   Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
   Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
   Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
   Chi tiết tại: http://anti-u100.com/
   MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC


   _________________
   http://anti-u100.com/

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...