Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

    [Quảng cáo - Rao vặt] Liệt kê thực phẩm nhiều chất xơ tốt cho thai phụ

    Share
      avatar

      số bài gửi : 7

      Points : 21

      Reputation : 0

      Join date : 2017-02-27

      #1

       on Mon Mar 06, 2017 10:33 am

      Để thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợ lý, nhiều chuyên gia khuyến cáo các chị em thai phụ nên cung cấp 25 - 30g chất xơ mỗi ngày. Để đáp ứng điều này, các chị em thai phụ đừng bỏ qua những thực phẩm nên thêm vào chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ cho bà bầu sau đây nhé!

      – Hạnh nhân: Không chỉ giàu vitamin E, canxi, magiê, kali, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa đơn, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho bà bầu. 30g hạnh nhân mang đến 3,3g chất xơ, hàm lượng này tương ứng với lượng chất xơ trong 1 quả táo.

      – Ngũ cốc nguyên cám: Nếu đang tìm kiếm thực phẩm chứa nhiều chất xơ không hòa tan, một chén ngũ cốc nguyêm cám là bữa sáng lý tưởng của mẹ bầu.

      – Tập hợp các loại đậu: Đây là nhóm thực phẩm rất quan trọng trong bữa ăn dinh dưỡng của bà bầu. Theo tính toán một khẩu phần đậu mang đến 8g chất xơ cho mẹ bầu. Mẹ bầu có thể ăn đậu như một món ăn vặt, hoặc dùng kết hợp chế biến nhiều món khác.



      – Bông cải xanh: Nếu vitamin C, folate, sắt, canxi và beta-carotene vẫn chưa đủ để thêm bông cải xanh vào thực đơn của mình, mẹ bầu có thể cần biết thêm bí mật sau: Chỉ một nửa khẩu phần bông cải đã có thể cung cấp 2,8gr chất xơ cho cơ thể. Quá tuyệt phải không?.

      – Mận khô: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em thai phụ nên thường xuyên ăn mận khô, như một món ăn vặt ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Hơn nữa lượng chất xơ trong nước ép mận cũng rất cao, bởi chỉ 1 ly nước ép, bầu đã “nạp” khoảng 2,3gr chất xơ.

      – Bí đỏ: Một khẩu phần bí ngô chứa 3,6gr chất xơ và rất nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm beta-carotene, vitamin E, B6, folate, sắt, và magiê.

      – Lê: Có thể bạn bất ngờ nhưng sự thật trong quả lê có chứa đến 4.3g chất xơ. Chưa kể, quả lê vô cùng bổ dưỡng, lê cũng giúp mẹ bầu bổ sung một lượng đáng kể các vitamin, khoáng chất quan trọng như vitamin C, folate, kali….

      – Chuối: Có lẽ nhiều người còn thắc mắc không biết bà bầu có nên ăn chuối không?Tất nhiên là có nhé!. Hàm lượng canxi trong chuối rất cao, chuối chứa nhiều pectin, một loại chất xơ hòa tan “thân thiện” cho hoạt động tiêu hóa. Chưa kể, chuối chứa rất nhiều kali, vitamin C và vitamin B6 cho dinh dưỡng cho bà bầu nhé.
      ---------------
      dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối

      Có Thể Bạn Quan Tâm

      Đang tải...