Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  HBsAg dương tính có sao không ?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   Join date : 2017-03-07

   #1

    on Tue Mar 07, 2017 2:36 pm

   Một người đàn ông 24 tuổi châu xét nghiệm máu dương tính với kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HBsAg), xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân có nồng độ transaminase gan bình thường và một bilirubin bình thường. Bệnh nhân đã được sinh ra ở Trung Quốc và di cư đến Hoa Kỳ với gia đình của mình khi ông được 15 tuổi. Sau sáu tháng chỉ số xét nghiệm viêm gan b HBsAg của ông đã ( -) và khỏi bệnh

   Đừng lo lắng với HBsAg dương tính

   Các xét nghiệm máu thích hợp tiếp theo là một kháng thể lõi viêm gan B (anti-HBc), trong đó một mình có thể xác định xem bệnh nhân có bị nhiễm viêm gan B cấp tính.

   bác sĩ Bành Vũ Điền - Trưởng khoa Viêm gan (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) cũng cho biết: "HBsAg (+) chiếm khoảng 15% - 20% dân số trong nước. Nhưng đây chỉ là một xét nghiệm tầm soát, chỉ nói lên người đó có nhiễm siêu vi B thôi, chứ chưa hẳn đã là mắc bệnh VGSV B".

   Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh: "Một người có HBsAg (+) thì cần làm tiếp xét nghiệm men gan. Nếu men gan tăng trong vòng 6 tháng (làm lần đầu men gan tăng, theo dõi, mấy tháng sau làm lại cũng tăng) thì mới gọi là VGSV B mãn. Còn nếu men gan tăng, rồi giảm lại ở lần xét nghiệm sau trong vòng trước 6 tháng, thì đó chỉ là VGSV B cấp". Còn theo bác sĩ Bành Vũ Điền, kỹ hơn cần làm thêm xét nghiệm sinh học phân tử (định lượng HBV DNA).

   Sơ đồ liên quan giữa giai đoạn cấp tính và mãn tính của Viêm gan B

   Còn theo bác sĩ Bành Vũ Điền: "Có một điểm đặc biệt là, những người trên 20 tuổi nếu mắc bệnh, thì diễn tiến bệnh thường lành tính hơn. Nghĩa là, bệnh thường ở thể cấp tính, không cần chữa thuốc đặc hiệu, bệnh cũng sẽ tự khỏi. Chỉ độ 10% trường hợp có thể diễn tiến sang bệnh mãn tính.

   Tuy nhiên, thực tế hiện nay có quá nhiều bác sĩ vì không nắm chuyên môn hay vì lý do khác đã lạm dụng trong việc điều trị, điều trị không đúng, chỉ khổ cho người bệnh. Nguy hiểm nhất là mắc bệnh ở trẻ sơ sinh: hơn 90% sẽ diễn tiến sang mãn tính vì nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng rõ (chỉ qua xét nghiệm mới biết). Đây mới thực sự là mối nguy, bởi không những bệnh dẫn đến mãn tính nặng, mà còn là mầm bệnh làm lây lan cho người khác".

   Vì vậy khi làm [url=benh-gan.com/nhan-biet-cac-chi-so-xet-nghiem-viem-gan-b-37.html] xét nghiệm viêm gan B [/url]có dấu hiệu HBsAg dương tính bạn cũng không nên quá lo lắng, mà xét nghiệm thêm các định lượng virsus xem, sau đó theo dõi 6 tháng , nếu sau 6 tháng chỉ số HBsAg trở lại về âm tính thì bạn hoàn toàn yêu tâm

   Tham khảo thêm: [url=phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-gan/xet-nghiem-hbsag-la-gi-2513.html] xét nghiệm hbsag là gì [/url]

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...