Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] UNG THƯ TÚI MẬT

  Share
   avatar

   số bài gửi : 4

   Points : 12

   Reputation : 0

   Join date : 2017-03-07

   #1

    on Tue Mar 07, 2017 10:15 pm

   UNG THƯ TÚI MẬT

   Ung thư túi mật là u ác tính xảy ra ở túi mật. Ít gặp ung thư túi mật nguyên phát, tỉ lệ nam nữ mắc bệnh là 1:2, nhất là nữ giới ở độ tuổi hơn 60 dễ dàng mắc bệnh, và tiên lượng không tốt, tỉ lệ sống 5 năm đạt 3%. So sanh ung thư túi mật và  ung thư phổi, ung thư dạ dày tỉ lệ phát bệnh thấp, nhưng gần đây tỉ lệ phát bệnh ung thư túi mật có xu hướng tăng cao.

   Ung thư túi mật có gì nguy hiểm?

   Ung thư túi mật là một trong những u ác tính dễ di căn, nhất là ở giai đoạn cuối, không những mang lại đau đớn cho bệnh nhân mà còn rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, thậm chí là cả tính mạng.
   Nguy hại của ung thư túi mật chủ yếu là đau hạ sườn, đau bên vai phải. Ung thư túi mật có thể khiến cho bệnh nhân suy chức năng mật, không thể tiêu hóa chất béo, dẫn tới bị khó tiêu, sợ đồ dầu mỡ, ợ hơi, chán ăn…., ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân. Ung thư túi mật còn khiến bệnh nhân có hiện tượng bị dị ứng, chủ yếu là do tế bào ung thư xâm lấn tới ống mật và di căn hạch, hạch sưng to chèn ép lên ống mật dẫn tới tắc, đại đa số bệnh nhân có hiện tượng bị ngứa vào ban đêm, thường khó giảm bớt.

   Điều trị ung thư túi mật bằng phương pháp nào?

   Theo phân loại tế bào học, ung thư túi mật biểu mô tuyến chiếm tỉ lệ cao nhất (80%), sau đó tới ung thư tế bào vảy, biểu mô hỗn hợp và không biệt hóa, với mỗi một loại tế bào thì có phương pháp điều trị khác nhau. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ có 12 phương pháp xâm nhập tối thiểu bổ trợ lẫn nhau, với mô hình chia thành từng đội ngũ chuyên gia, tùy thuộc vào bệnh tình, giai đoạn, thể trạng của bệnh nhân để đưa ra phác đồ tổng hợp phù hợp với cá thể hóa từng người, phá bỏ những hạn chế của phương pháp điều trị một một. Hơn nữa, Hóa chất cục bộ,điều trị gen trúng đích và miễn dịch sinh học là những phương pháp điều trị ung thư túi mật chủ yếu.
   Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ đưa ống siêu dẫn vào cơ thể bệnh nhân qua máy hướng dẫn hình ảnh, để đưa hóa chất vào khối u, qua đó ngăn chặn khối u tạo thành huyết quản mới, đạt được mục đích ức chế và điều trị khối u, có khả năng khống chế tế bào ung thư mới sinh sản và sót lại, bằng cách “ bỏ đói ” khối u. Với sự phối hợp của liệu pháp điều trị gen trúng đích, chuyên săn tìm những tế bào ung thư một cách chính xác, thuốc sau khi được đưa vào cơ thể bệnh nhân sẽ tìm những tế bào ung thư để phát huy tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời không lan sang các mô bình thường xung quanh, giảm bớt đau đớn và biến chứng cho bệnh nhân.

   Chúng tôi có mặt tại đây để động viên bệnh nhân

   Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ có văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia, mỗi một văn phòng đại diện đều có chuyên gia cố vấn với nhiều năm kinh nghiệm để giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân, sau khi tư vấn tỉ mỉ, mỗi năm các văn phòng đã tiếp nhận số lượng lớn bênh nhân ung thư nước ngoài. Sau quá trình điều trị, bệnh tình của nhiều bệnh nhân đến từ Việt nam, Phillipines, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, cùng nhiều nước khác được khống chế, và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu còn thắc mắc, bệnh nhân còn có thể tư vấn trên mạng, qua email, tư vấn điện thoại…. hoặc đến thẳng trực tiếp văn phòng đại diện để được tư vấn, chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Mỹ sẽ giao lưu, trao đổi, giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân.
   Đến chữa bệnh ở Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Mỹ, ngoài được đội ngũ chuyên gia ung thư ưu tú đưa ra phác đồ cá thể hóa cho từng bệnh nhân ra, trong cả quá trình điều trị, cả đội ngũ y tá, nhân viên cũng luôn nhiệt tình, cung cấp dịch vụ tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu tâm lí và sinh học cho bệnh nhân, ngoài ra, bệnh viện còn có đội ngũ phiên dịch toàn thời gian làm cầu nối cho bệnh nhân, bác sĩ dinh dưỡng giúp bệnh nhân phân tích, khuyên bệnh nhân ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp….Ở nơi đây, bệnh tình của bệnh nhân ung thư sẽ được khống chế và điều trị hiệu quả, điều tiết, cân bằng sức khỏe, thể chất cho bệnh nhân.

   TRIỆU CHỨNG UNG THƯ TÚI MẬT

   Triệu chứng sớm ung thư túi mật không rõ ràng, hoặc chỉ có những triệu chứng như viêm túi mật mãn tính, chẩn đoán sớm tương đối khó, một khi xuất hiện triệu chứng đau liên tục vùng bụng trên, nổi u, vàng da,…bệnh có thể đã phát triển đến giai đoạn muộn. Do đó, những người cảm thấy bất thường ở vùng túi mật hoặc đau bụng, đặc biệt là bệnh nhân trên 50 tuổi đang bị chứng viêm túi mật, sỏi mật, polip, thì nên đi siêu âm định kỳ, phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm.

   Triệu chứng của ung thư túi mật

    1, Triệu chứng hệ tiêu hóa:
   Đa số bệnh nhân (90%) xuất hiện triệu chứng tiêu hóa bất thường, sợ dầu mỡ, ợ, chán ăn,…những triệu chứng này đều là do chức năng mật bị kém đi, không thể tiêu hóa được chất béo gây ra.

    2, Đau vùng bụng trên bên phải:
   80% bệnh nhân mắc đồng thời sỏi mật, do đó mà xuất hiện những triệu chứng giống như viêm túi mật, sỏi mật. Trong đó triệu chứng đau âm ỉ kéo dài ở vùng bụng trên bên phải, có khi kèm theo cơn đau dữ dội đau lan về phía vai phải, đây chính là dấu hiệu thường thấy nhất ở ung thư túi mật.

    3, Bụng trên bên phải có khối u:
   Có đến một nửa số bệnh nhân có hiện tượng khối u ở bụng trên hoặc bụng trên bên phải, đa số là túi mật tăng kích thước. Thứ nhất là do khối u tăng kích thước rất nhanh, làm tắc nghẽn ống mật khiến cho túi mật phình to; thứ 2 là khối u xâm lấn hành tá tràng gây tắc nghẽn, và xuất hiện đồng thời những triệu chứng của tắc nghẽn; Ngoài ra khi khối u xâm lấn đến gan, dạ dày, tuyến tụy,…cũng có thể xuất hiện triệu chứng khối u ở vùng tương ứng. Bệnh nhân khi phát hiện những triệu chứng trên cần tiến hành siêu âm kiểm tra ngay, chẩn đoán chính xác bệnh.

    4, Vàng da và ngứa da:
   Luôn xuất hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn, do tổ chức ung thư xâm lấn vào ống mật hoặc di căn đến tuyến hạch chèn ép ống mật khiến cho ống mật bị tắc nghẽn gây ra, dịch mật do gan tiết ra không đi được đến đường ruột một cách thuận lợi, từ đó mà trào ngược vào máu biểu hiện ra ngoài là da bị nhiễm sắc vàng, đa số kèm theo hiện tượng ngứa da không làm sao giảm được, những triệu chứng này càng nặng hơn về đêm. Bệnh nhân bị vàng da có thể chụp MRI để kiểm tra, xác minh rõ tình trạng bệnh.

    5, Sốt và giảm cân:
   Ước có khoảng 25% bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, phần nhiều là do nhiễm trùng đường mật liên tục gây ra. Bệnh nhân giai đoạn cuối thường kèm theo giảm cân nhanh chóng, thậm chí còn suy kiệt sức lực. Bệnh nhân giai đoạn muộn đề nghị tiến hành xét nghiệm chỉ số chỉ điểm khối u trong máu, để từng bước xác minh sự phát triển của bệnh.
   Chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Mỹ nhắc nhở: nếu bạn xuất hiện những triệu chứng bất thường kể trên, hãy nhanh chóng đến bệnh viện tiến hành kiểm tra điều trị, tránh để lỡ mất thời gian điều trị thích hợp nhất.

   CHẨN ĐOÁN BỆNH UNG THƯ TÚI MẬT

   Triệu chứng ung thư túi mật giai đoạn sớm không điển hình, việc chẩn đoán là tương đối khó khăn. Khi bệnh nhân xuất hiện những nghi ngờ về ung thư túi mật, kịp thời đến bệnh viện tiến hành kiểm tra là điều mấu chốt quan trọng nhất. Đồng thời, việc khám định kỳ mỗi năm là vô cùng cần thiết, có thể kịp thời phát hiện các vấn đề về túi mật. Theo đà phát triển của y học hiện nay, kỹ thuật chẩn đoán ung thư túi mật cũng được nâng cao hiện đại hơn rất nhiều, có thể xác định tiến trình bệnh của bệnh nhân, giúp bác sỹ dễ dàng hơn trong việc đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

   Có những phương pháp nào chẩn đoán ung thư túi mật?

   1, Siêu âm:
   Siêu âm đạt tỷ lệ chính xác đến trên 90%, là phương pháp đầu tiên trong chẩn đoán ung thư túi mật. Có thể quan sát sự thay đổi kích thước của túi mật, phán đoán có sự biến chứng của ung thư hay không; có di căn tuyến hạch rõ ràng hay không và chức năng gan có bị giảm hay không. Do đó, bệnh nhân khi cảm thấy đau bụng trên hoặc vùng bên phải bụng trên cần tiến hành loại kiểm tra này.

   2, CT scan:
   Chụp CT scan hiệu quả chẩn đoán ở giai đoạn sớm không bằng siêu âm. Nhưng đối với những bệnh nhân có nghi ngờ mắc ung thư túi mật cao thông qua siêu âm, thì kiểm tra tăng cường CT là điều bắt buộc. Nếu ung thư xâm lấn vào gan hoặc di căn đến tuyến hạch thì sẽ dễ dàng hiển thị qua hình ảnh CT.

   3, Chụp cộng hưởng từ (MRI):
   Thông thường đây không phải là mục kiểm tra đầu tiên hoặc bắt buộc, chỉ cân nhắc đến chụp MRI khi muốn phán đoán bệnh có xâm lấn đến gan hoặc khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng vàng da do tắc nghẽn. Tính chính xác tương đương với chụp CT, nhưng có ưu điểm là không có tia gây tổn thương, có thể kiểm tra lặp lại nhiều lần.

   4, PET-CT:
   Là phương pháp kiểm tra định tính tương đối, khi muốn loại trừ trường hợp viêm túi mật cấp tính, loại kiểm tra này giúp chẩn đoán biến chứng của sự lấn chiếm túi mật, đồng thời cũng giúp cho việc phán đoán có tồn tại biến chứng bệnh ngoài túi mật hay không.

   5, Xét nghiệm chỉ số chỉ điểm khối u trong máu:
   Khi túi mật có tế bào ung thư thông thường chỉ số chỉ điểm khối u sẽ tăng cao hơn. Kiểm tra chỉ số này trong máu có tăng cao hay không giúp cho việc tiến hành các bước tiếp theo của ung thư túi mật, nhưng giai đoạn sớm của ung thưu có thể chỉ số này sẽ không biểu hiện tăng cao. Nếu bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng ung thưu túi mật ở giai đoạn muộn, có thể tiến hành loại kiểm tra này, giúp xác minh sự phát triển của bệnh.
   Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Mỹ nhắc nhở mọi người: Khi siêu âm kiểm tra phát hiện có sự lấn chiếm của túi mật hoặc sự dày bất thường của thành túi mật, cần làm thêm các xét nghiệm và kiểm tra để khẳng định có mắc ung thư túi mật hay không, chẩn đoán chính xác giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn được phương án điều trị phù hợp.

   ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ TÚI MẬT

   Khi bị mắc ung thư túi mật sẽ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh, Vì ung thư túi mật là một loại khối u ác tính, vì vậy cần kịp thời điều trị, vậy điều trị ung thư túi mật như thế nào? Sau đây xin giới thiệu các phương pháp điều trị ung thư túi mật.

   hẫu thuật ung thư túi mật

   Ung thư túi mật giai đoạn đầu thường chọn phẫu thuật làm liệu pháp đầu tiên. Chỉ cần tình trạng thông thường của bệnh nhân cho phép, nên mau chóng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi mật, và căn cứ vào kết quả bệnh lý để quyết định có phẫu thuật cắt bỏ triệt để hay không. Thông thường cho rằng khi biến chứng có xâm lấn đến tầng cơ nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trên diện tích rộng, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tổ chức bệnh ở gan gần túi mật và các tổ chức mềm của dây chằng tá tràng và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tuyến hạch dẫn lưu đến vùng túi mật, khi nghi ngờ ống mật bị ảnh hưởng bởi tế bào ung thư có thể xem xét cắt bỏ đường ống dẫn mật ngoài gan. Đối với điều trị ung thư túi mật giai đoạn cuối cần căn cứ vào tình trạng cụ thể để phân tích chính xác, thông thường bệnh nhân có di căn tuyến hạch tiến hành phẫu thuật đơn thuần thì tỷ lệ kéo sự sống không đáng kể.

   Hóa trị đối với ung thư túi mật

   Hiện nay liệu pháp hóa trị đã được biết đến nhưng không phải là liệu pháp hiệu quả cao trong điều trị ung thư túi mật, thuốc dùng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa có thể lựa chọn làm liệu pháp tham khảo. Thuốc tăng cường miễn dịch có thể làm phương pháp bổ trợ quan trọng trong điều trị ung thư túi mật.

   Xạ trị đối với ung thư túi mật

   Xạ trị có thể khống chế sự phát triển nhanh chóng của các tế bào tái phát hoặc còn sót lại tại cục bộ tổ chức ung thư, kéo dài tương đối thời gian sống của bệnh nhân.

   Điều trị gen trúng đích đối với ung thư túi mật

   Điều trị gen trúng đích nhằm vào vị trí có biến chứng của ung thư túi mật, sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp tương ứng, thuốc được dẫn vào cơ thể sẽ tiêu diệt có tính chọn lọc đối với các tế bào ung thư.

   Điều trị Đông y đối với ung thư túi mật

   Nhằm vào cơ chế bệnh lý của ung thư túi mật, kết hợp với các loại thuốc kháng ung thư đặc biệt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu diệt tế bào ung thư. Đông y đồng thời đối với việc điều trị cục bộ trước mắt còn chú ý đến việc điều tiết cân bằng chức năng cơ thể. Thông qua hình thức uống hoặc truyền vào động mạch để phục hồi sức khỏe, ích khí, dưỡng huyết, điều hòa dạ dày, khiến cho bệnh nhân vừa có thể nâng cao khả năng miễn dịch, vừa đề kháng được với các tế bào ung thư.
   Chuyên gia của bệnh viện ung bướu hiện đại Mỹ nói: với sự phát triển không ngừng và phổ biến của các thiết bị siêu âm, hoàn toàn có thể phát hiện sớm các biến chứng của ung thư túi mật, chỉ cần kịp thời xử lý có thể đạt đến hạn chế tối đa về tỷ lệ phòng chống bệnh. Thậm chí biến chứng ở giai đoạn sớm, cũng có thể thông qua điều trị để có tiên lượng tốt. Còn về hiệu quả điều trị đối với ung thư túi mật giai đoạn giữa và cuối thì không phù hợp. Những bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội điều trị sớm khiến cho bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, khi đó điều trị tích cực quá mức cũng không mang lại lợi ích cho bệnh nhân, đôi khi không những không kéo dài được sự sống mà còn giảm thiểu chất lượng sống và rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân.
   Địa chỉ liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN XNK BBU
   Tags: #ung-thư-túi-mật #ung-thu-tui-mat #http://cho5giay.vn

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...