Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Cây mật nhân và tác dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe con người

  Share
   avatar

   số bài gửi : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   Join date : 2017-03-20

   #1

    on Thu Mar 23, 2017 9:51 am

   Cây mật nhân có những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người mà bạn phải biết và nên biết. Trong bài này sẽ giới thiệu chi tiết về cây mật nhân và tác dụng của cây mật nhân đối với sức khỏe của con người. Nó không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh mà nó còn rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh có hại đối với sức khỏe con người.
   Bộ phận thường được dùng để chữa bệnh của cây mật nhân là http://caymatnhan.com/kham-pha-xem-re-cay-mat-nhan-chua-benh-gi-co-gi-dac-biet.html.

   Tác dụng của Rễ mật nhân với sức khỏe con người
   1. Theo các nhà nghiên cứu về thuốc nam
   Người ta dùng thân cây, rễ cây mật nhân (có vị đắng, tính mát) sắc thuốc hoặc sao vàng để trị bệnh.
   Mật nhân được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động,thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), say rượu và tẩy giun, làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu, phối hợp với rễ chữa đau lưng, nhức mỏi, đau bụng kinh của phụ nữ.
   Quả mật nhân thì dùng để chữa lỵ, tiêu chảy. Lá thì dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.


   2. Theo kinh nghiệm những người đã sử dụng mật nhân
   Người ta dùng rễ cây mật nhân (có vị đắng, tính mát) băm nhỏ đem tẩm rượu, sao vàng để trị bệnh.Mật nhân được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng,trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), say rượu và tẩy giun.
   Vỏ thân mật nhân dùng làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu, phối hợp với rễ chữa đau lưng, nhức mỏi, đau bụng kinh của phụ nữ. Quả mật nhân thì dùng để chữa lỵ,tiêu chảy. Lá thì dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.
   Cách sử dụng mật nhân chữa bệnh như sau: Nếu rễ hoặc vỏ thân thì phơi khô tẩm rượu sao vàng sắc uống, hoặc tán bột làm viên uống ngày 8-16g chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ)nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml).


   Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai thì không được dùng.

   Nếu bạn quan tâm: http://caymatnhan.com/re-cay-mat-nhan-ban-o-dau.html

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...