Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  • sadasd

    [Quảng cáo - Rao vặt] Mang thai nên và không nên ăn quả gì?

    Share
      avatar

      số bài gửi : 7

      Points : 21

      Reputation : 0

      Join date : 2017-02-27

      #1

       on Thu Mar 23, 2017 11:20 am

      Trong dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối, trái cây là thành phần không thể thiếu. Thế nhưng, có những quả tốt và không tốt cho các mẹ bầu. Cùng điểm qua 3 loại trái cây có lợi và 3 loại trái cây không tốt dành cho chị em thai phụ nhé.

      Đừng bỏ qua 3 loại quả sau!

      1.Đu đủ chín
      Đu đủ chín mang một lượng lớn dưỡng chất như vitamin A, C, canxi, sắt,… lại không có tinh bột, hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng táo bón, ợ nóng, bổ sung dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi mà không khiến chị em thai phụ tăng cân nhanh. Đu đủ chín còn có Lợi ích ổn định nhịp tim và huyết áp, vô cùng tốt cho bà bầu.

      2.Chuối chín
      Loại quả quen thuộc và rẻ tiền này có hàm lượng kali cao giúp giảm phù nề cho bà bầu. Bên cạnh đó, chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, khoáng chất và vitamin tốt cho bà bầu, có tác dụng hạn chế nghén, kiểm soát lượng đường, giảm vấn đề chuột rút và táo bón. Điều đáng nói hơn trong chuối có thành phần giúp não sản xuất một loại hoạt chất có tính an thần, từ đó giúp chị em đẩy lùi vấn đề stress và trầm cảm khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu nên cân nhắc không ăn chuối khi đói vì sẽ làm phá hủy sự cân bằng magie và canxi trong máu, gây ảnh hưởng xấu tới tim mạch.



      3.Trái cây nhà họ cam
      Được biết đến với hàm lượng vitamin C, axit folic và các khoáng chất cao, các loại quả thuộc họ cam quýt không chỉ có công dụng giải độc, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu mà vị chua, mát của chúng còn có lợi ích hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn không ngừng ở chị em bầu. Bên cạnh đó, những loại trái cây này còn mang một lượng lớn chất xơ hỗ trợ tránh xa thực trạng táo bón khi mang thai.

      3 loại quả không tốt cho thai kỳ

      1.Nhãn
      Chị em thai phụ thường có thân nhiệt cao với các vấn đề như táo bón, miệng đắng, họng rát, Điều đáng nói hơn trong 3 tháng đầu và 3 tháng tiếp theo của thai kỳ. Trong khi đó, nhãn lại có tính nóng, mẹ bầu ăn vào khiến cơ thể tăng nhiệt độ, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, thậm chí là đau bụng dưới, xuất huyết, tăng nguy cơ động thai, sinh non, sảy thai.

      2.Dứa
      Trong dứa có chứa bromelain là hoạt chất có thể làm mềm và gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai, Điều đáng nói hơn dứa xanh chứa nhiều bromelain nhất. Vì vậy mà, thai phụ cần tránh ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ở các giai đoạn tiếp theo, các mẹ bầu có thể ăn dứa với lượng vừa phải hoặc chế biến dứa với các món ăn được nấu chín vì chất bromelain sẽ bị mất đi khi đun nấu.

      3.Dưa hấu ướp lạnh
      Đây là món ăn ngọt mát được ưa chuộng nhiều ở những xứ nóng như nước ta nhưng thật ra lại không hề tốt cho phụ nữ mang thai. Dưa hấu có tính hàn nên dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho phụ nữ mang thai vốn có đường tiêu hóa đang nhạy cảm. Vì vậy mà, chị em bầu nên ăn ít dưa hấu, Chưa kể đến là dưa hấu ướp lạnh.
      ----------------
      Mời các mẹ tìm hiểu thêm: suy dinh dưỡng trong thai kỳlợi ích của sữa cho bà bầu 3 tháng đầu

      Có Thể Bạn Quan Tâm

      Đang tải...