Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

    Viêm gan C nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe

    Share
      avatar

      số bài gửi : 25

      Points : 75

      Reputation : 0

      Join date : 2017-03-06

      #1

       on Thu May 11, 2017 10:05 am

      Viêm gan C nên ăn gì tốt cho sức khỏe là câu hỏi thường gặp của những người đang mang trong mình virus siêu vi C. Hiện nay tuy viêm gan C đã có thuốc điều trị nhưng việc điều trị cũng còn nhiều khó khăn và tốn kém cho người bệnh. Người nhiễm virus viêm gan C thường chuyển sang giai đoạn viêm gan C mãn tính do đó thời gian điều trị thường diễn ra rất lâu.

      Vì vậy nhu cầu dinh dưỡng cho người bệnh trong thời gian điều trị đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy người bệnh viêm gan C nên ăn gì?

      Người bệnh viêm gan C nên ăn gì

      Theo các bác sĩ thuộc phòng khám chuyên gan Hồng Phong thì dinh dưỡng cho người bị viêm gan sẽ đóng góp 50% thành công cho quá trình điều trị. Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể chống chọi lại virus, năng lượng cho gan tái tạo lại những tế bào bị virus phá hoại. Thức ăn cung cấp đầy đủ năng lượng cho bệnh nhân phù hợp với trọng lượng, chiều cao và mức hoạt động của cơ thể. Thức ăn nên cung cấp nhiều vitamin A và vitamin C.

      Rau củ và trái cây: Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, mỗi ngày nên ăn ít nhất một loại rau có màu xanh đậm và một loại rau có màu cam (cà rốt, cà chua, bí đỏ...). Đặc biệt người bệnh viêm gan C nên ăn các loại như táo, củ cải đen, củ cải đường, cần tây, atisô, quả anh đào, bưởi, củ cải dài màu vàng, rau diếp xoăn, hành, tỏi, rau xà lách xoăn, cải cây, quả quất, chanh, quả mộc qua, nho.
      Sữa: Mỗi ngày bệnh nhân nên dùng khoảng 500ml sữa để có đủ vitamin D, có thể sử dụng chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai.

      Nên dùng dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu mè, dầu oliu thay cho mỡ động vật.

      Bên cạnh đó người bệnh viêm gan C kiêng cữ hoàn toàn rượu bia vì những thực phẩm này sẽ làm cho gan phải hoạt động nhiều hơn, nên khó có thời gian tái tạo lại những tế bào bị hư hại. Kiêng ăn các loại thức ăn nhiều chất béo, nên thay dầu ăn động vật thành các loại dầu thực vật.

      Hạn chế thức ăn chứa nhiều chất sắt như thịt có nhiều màu đỏ (thịt bò, thịt heo), lòng đỏ trứng, rau có màu xanh đậm như cải xoong, súp lơ xanh vì dễ gây ứ đọng chất sắt trong cơ thể và trong gan trừ trường hợp bạn bị thiếu máu hay đang có thai thì cần bổ sung đủ chất sắt.

      Hạn chế ăn đồ ăn sẵn, thực phẩm đóng hộp vì trong thực phẩm đóng hộp sử dụng nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Cũng không nên nhiều đồ chiên rán, đồ cay nóng, ăn ít muối sẽ tốt hơn cho người bệnh viêm gan C.

      Có Thể Bạn Quan Tâm

      Đang tải...