Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Những đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm virus viêm gan c

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Fri Jun 02, 2017 9:19 am

   Việt Nam là quốc gia có số người bị viêm gan B cao hơn rất nhiều bệnh nhân nhiễm viêm gan C, nên đa phần chúng ta không biết cũng như không quan tâm đến sự tổn tại của virus viêm gan C. Tuy nhiên, virus viêm gan C, kẻ giết người thầm lặng, lại nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với virus viêm gan B.

   Hiện nay viêm gan C tuy đã có thuốc điều trị nhưng vẫn chưa có vaccine phòng ngừa nên việc bạn bị lây nhiễm là rất cao. Những đối tượng có nguy cơ cao bị lây nhiễm virus viêm gan C thường rơi vào những trường hợp như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung dụng cụ tiêm chích ma túy, hoặc sử dụng các dụng cụ xăm mình không được tiệt trùng kĩ càng…

   Viêm gan C chủ yếu lây lan qua con đường máu nên chúng ta phải có biện pháp phòng tránh bằng cách tránh tiếp xúc với máu của người bệnh. Ngoài ra, viêm gan C còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, người mẹ bị nhiễm virus viêm gan C có thể lây truyền cho con, đặc biệt tỉ lệ lây truyền tăng cao ở những tháng cuối của thai kì.
   Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính bùng phát lây nhiễm viêm gan C trên thế giới. Khi quan hệ tình dục không an toàn với người không rõ tình trạng sức khỏe không chỉ bạn có nguy cơ cao bị lây nhiễm viêm gan C mà còn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác chẳng hạn như HIV.

   Những đối tượng có nguy cơ cao bị lây nhiễm viêm gan C:

   Cấy ghép nội tạng hay truyền máu: bạn có thể bị lây nhiễm viêm gan C khi được cấy ghép nội tạng hay đơn giản chỉ là việc truyền máu, sử dụng các dụng cụ kim tiêm không được khử trùng là nguyên nhân dẫn đến bạn bị lây nhiễm viêm gan C.

   Thường xuyên tiếp xúc với bệnh phẩm HCV: nguy cơ cao cho những nhân viên trong các phòng khám, bệnh viện, làm việc trong môi trường y tế, tiếp xúc nhiều với kim tiêm, máu nhiễm bệnh. Những đối tượng này nên định kì kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

   Lây nhiễm từ các nguồn khác: nếu bạn bị nhiễm HIV, hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn đã bị suy yếu bạn có nguy cơ cao mắc phải viêm gan C.

   Những dấu hiệu nhân biết viêm gan C

   Viêm gan C là căn bệnh diễn biến âm thầm do đó thường viêm gan C không có biểu hiện nào đặc hiệu. Người bệnh viêm gan C có thể mang virus trong cơ thể đến 20 năm mà không hề hay biết. Chỉ khi bệnh bùng phát hay gan bị xơ hóa hoặc phát triển thành ung thư thì người bệnh lúc đó rất khó điều trị.

   Nguy hiểm hơn trong thời gian này bạn có thể lây lan cho người khác mà cả hai đều không hề hay biết. vì thế nếu xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, người bị đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, vàng da, đau tức hạ sườn phải… bạn hãy tiến hành xét nghiệm viêm gan siệu vi Cxét nghiệm viêm gan siêu vi C để có biện pháp điều trị kịp thời.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...