Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Viêm khớp dạng thấp – Nguy cơ biến dạng ổ khớp và đứt gân

  Share
   avatar

   số bài gửi : 8

   Points : 26

   Reputation : 0

   Join date : 2017-05-08

   #1

    on Wed Jun 28, 2017 3:55 pm

   Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn quan trọng nhất trong nhóm bệnh khớp do thấp. Đây là bệnh tự miễn quan trọng thứ hai trong nhóm các loại bệnh tự miễn sau Lupus ban đỏ hệ thống. Bệnh gây viêm màng hoạt dịch trong ổ khớp. Nếu không điều trị kịp thời hậu quả của viêm khớp dạng thấp là rất nghiêm trọng. Màng hoạt dịch này sẽ xâm nhập vào ổ khớp, gây biến dạng ổ khớp. Ngoài ra bệnh cũng làm viêm bao hoạt dịch gân. Tình trạng viêm đôi khi có thể dẫn tới đứt gân gây hậu quả nặng nề.

   Tổn thương trong viêm khớp dạng thấp

   Các tổn thương bao gồm: viêm ổ khớp, phá hủy mô sụn, xương và các gân xương.

   Hiện tượng viêm được xác định qua sự tăng tiết bất thường dịch khớp và sự tăng sinh bất thường các tế bào của mô màng hoạt dịch. Viêm gây sưng phồng ổ khớp, gây các cơn đau. Các cơn đau thường xảy ra về đêm hoặc sáng khi thức dậy. Ngoài ra còn đi kèm hiện tương cứng khớp buổi sáng.

   Các tổn thương sụn và xương là thứ phát. Một phần do sự tăng sinh các tế bào màng hoạt dịch gặm nhấm mô sụn và mô xương. Một phần do tác động xấu của các loại men có chứa trong dịch khớp. Như vậy, khi nói đến viêm khớp dạng thấp là nói đến tổn thương mô sụn, mô xương và gân xương. Các tổn thương này là thủ phạm gây triệu chứng đau và gây khó khăn trở ngại khi vận động khớp.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...