Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Bệnh Trĩ] Bệnh trĩ ngoại và những biến chứng kinh hoàng nếu không điều trị

  Share
   avatar

   số bài gửi : 20

   Points : 62

   Reputation : 2

   Join date : 2017-07-10

   Age : 28

   Đến từ : Hà Nội

   #1

    on Wed Jul 12, 2017 1:45 pm

   Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không là thắc mắc của hầu hết những người bị trĩ. Do chưa có kiến thức về căn bệnh này nên người bệnh cảm thấy khá lo sợ khi bị trĩ ngoại gõ cửaghé thăm. Vậy bệnh trĩ ngoại là gì? Mức độ nguy hại của căn bệnh này ra sao?

   Bệnh trĩ ngoại là 1 trong 3 dạng của bệnh trĩ. Do các tĩnh mạch bên ngoài hậu môn bị co dãn lâu ngày hình thành nên các búi trĩ.
   Những tác động trước mắt mà ta có thể nhìn thấy   Tâm lý đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc


   Trĩ ngoại hình thành ở vị trí khá nhạy cảm. Nên hầu hết người bệnh, nhất là bệnh nhân nữ thường có tâm lý ngượng ngùng, xấu hổ. Do đó mà thường chậm trễ trong việc chữa trị bệnh. Trĩ ngoại lại có đặc tính là càng để lâu càng nghiêm trọng gây đau đớn và khó chịu. Kết quả là người bị trĩ phải chịu một áp lực tâm lý rất lớn, vừa phải nhịn đau, vừa phải giấu để người khác không biết mình bị trĩ. Lâu dần sẽ sinh ra stress, tâm lý lúc nào cũng nặng nề, dễ cáu gắt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của người bệnh.

   Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình


   Khi bị bệnh trĩ người bệnh thường có tâm lý ngại ngùng nên thường không tự tin trong việc “yêu” và nếu cố gắng thì cũng không thể đạt được khoái cảm. Nhiều người còn sợ quan hệ, lâu dần xa lánh nhau, dễ dấn đến những rạn nứt trong hôn nhân và gia đình.

   Những hệ lụy nguy hiểm tiềm ẩn


   Ung thư trực tràng


   Ung thư luôn là mối nguy hại của con người. Và bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp lúc sẽ dẫn đến di chứng nghiêm trọng nhất đó là ung thư trực tràng đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bị trĩ.

   Thiếu máu


   Các bác sĩ về hậu môn trực tràng ở phong kham thai ha cho biết búi trĩ lớn gây trở ngại trong khi đi đại tiện. Búi trĩ lòi ra ngoài có thể gây áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn ảnh hưởng tới tầng sinh môn và dễ bị viêm nhiễm.

   Mỗi lần bệnh nhân đi ngoài sẽ mất một lượng máu đáng kể, lâu dần sẽ dẫn đến thiếu máu. Thiếu máu kéo dài có ảnh hưởng lớn tới hệ thần kinh: đầu óc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ.

   Gây viêm nhiễm, hoại tử hậu môn


   Búi trĩ sa ra ngoài trong một thời gian nhất định gây viêm nhiễm, chảy máu, nứt hậu môn, hoặc rặn quá nhiều gây ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Tình trạng nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ gây viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh ngứa hậu môn và hàng loạt các bệnh da liễu khác.

   Viêm nhiễm phụ khoa


   Bệnh trĩ ngoại gây ảnh hưởng rất lớn đối với chị em phụ nữ. Vì hậu môn và âm đạo rất gần nhau. Khi bị trĩ ngoại nếu để lâu sẽ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn và ảnh hưởng trực tiếp đến âm đạo có thể dễ dàng gây ra các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa  và có thể sẽ quyết định lớn đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ sau này.

   Vì vậy khi có những triệu chứng bệnh trĩ ngoại người bệnh cần đi khám chữa ngay tránh để những di chứng không đáng có về sau.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...