Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Chích ngừa viêm gan B có bị lây nữa không

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Thu Jul 13, 2017 11:45 am

   Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến tại Việt Nam, viêm gan B nguy hiểm là do có khả năng lây nhiễm cao cùng với việc rất khó phát hiện ra bệnh khi bị lây nhiễm. Tuy nhiên điều đáng mừng cho là hiện nay viêm gan B đã có vaccine phòng ngừa và ngăn chặn sự lây nhiễm cho người bệnh. Vậy tiêm phòng viêm gan B có bị lây nữa không ? Nhiều trường hợp vẫn xảy ra khi tiêm phòng viêm gan B xong vẫn nhiễm virus trở lại, điều đó là nguyên nhân do đâu chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

   Chích ngừa viêm gan B có bị lây nữa không

   Hiện nay trên thế giới đã có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm virus viêm gan B, một con số rất đáng báo động. Virus viêm gan B phổ biến nhất tại các nước nhiệt đới, tuy nhiên số người bị nhiễm virus viêm gan B chuyển sang mãn tính và có nguy cơ chuyển sang ung thư và tử vong.
   Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không
   Viêm gan B lây lan chủ yếu qua 3 con đường chính là đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Việc lây truyền chủ yếu qua đường máu nên khả năng lây nhiễm rất nhanh nên tiêm phòng virus viêm gan B là điều cần thiết. Bạn nên tiêm ngừa viêm gan B càng sớm càng tốt, kể cả trẻ sơ sinh cũng như người đã trưởng thành vì ai cũng có khả năng bị lây nhiễm. Tuy nhiên, những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với virus viêm gan B chúng ta cần nên kiểm tra định kì nồng độ kháng thể virus viêm gan B trong máu. Thời gian trung bình nên kiểm tra là 6 tháng một lần. Những người nên thường xuyên kiểm tra là những người chăm sóc cho bệnh nhân viêm gan B, những người làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa gan…

   Với trẻ em việc phòng ngừa viêm gan B sớm, việc tiêm vaccine cho trẻ phải đúng theo khoảng cách thời gian qui định mũi đầu tiên vào 24 h sau khi các mũi tiếp theo cách mũi đầu tiên 1 tháng, một năm sau nên tiêm thêm 1 mũi nhắc lại để đảm bảo việc tiêm phòng được hiệu quả cao nhất.

   Vaccine thường được bảo quản trong nhiệt độ từ 2-80 độ C và không được đặt trong tủ đông. Để vaccine có tác dụng và đạt hiệu quả cao nhất thì việc chích ngừa viêm gan B phải tuân thủ thoe đúng chu kì đã được đề ra. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có những trường hợp vẫn bị lây nhiễm viêm gan B sau khi chích ngừa viêm gan B, tỉ lệ này chỉ chiếm khoảng 2-5% trường hợp viêm nhiễm virus viêm gan B nên không đáng kể.

   Những người rơi vào trường hợp này có thể do tiêm phải vaccine không đảm bảo chất lượng như thời gian tiêm phòng không đúng cách hay vaccine không được bảo quản đúng tiêu chuẩn. Hay khả năng đáp ứng miễn dịch của người được tiêm phòng rất kém với vaccine tiêm phòng.

   Xem thêm: Xét nghiệm HbsAg dương tính khi mang thai

   Vậy nên sau khi tiêm phòng viêm gan B bạn vẫn có thể bị lây nhiễm viêm gan B, và không có nghĩa là bạn đã miễn dịch hoàn toàn với virus viêm gan B. Mong rằng qua bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc trên và ngay từ bây giờ chúng nên xét nghiệm viêm gan B và tiêm phòng viêm gan B trước khi quá muộn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...